Tìm điện thoại
Theo Hãng
Theo Danh Mục
Theo Dòng máy
Theo Kiểu Dáng
Liên kết website
Chi tiết tin tức
TCL sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình AMOLED dẻo vào Q4 2019
TCL đã mua được các trang thiết bị cốt lõi cho nhà máy tại Vũ Hán, chuẩn bị sản xuất hàng loạt tấm nền AMOLED dẻo trong quý IV năm nay.

Hôm qua (30/5), TCL Corporation vừa xác nhận rằng dây chuyền sản xuất màn hình LTPS AMOLED của hãng tại Vũ Hán (Trung Quốc) đã bắt đầu đi vào hoạt động, với công suất sản xuất theo kế hoạch khoảng 45.000 sản phẩm mỗi tháng. 

Bên cạnh đó, công ty cũng đã đạt được thỏa thuận với một số nhà sản xuất smartphone hàng đầu, dự kiến bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền AMOLED dẻo trong quý IV năm nay.

TCL sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình AMOLED dẻo vào Q4 2019 - Ảnh 1.

Được biết, hầu hết các trang thiết bị cốt lõi của TCL đều được mua từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Công ty cũng tự tin rằng Huaxing Optoelectronics (thuộc TCL Group) sẽ đạt được mức tăng trưởng hai con số về doanh thu và lợi nhuận hàng năm. Trong quý đầu tiên, dây chuyền sản xuất t3 của Huaxing Optoelectronics đã xuất xưởng hơn 27.28 triệu tấm nền LTPS, đồng thời là nhà máy LTPS độc lập lớn nhất thế giới.

Được thành lập vào năm 1981, TCL Corporation là một trong những doanh nghiệp đi đầu trên toàn cầu về việc sản xuất sản phẩm thông minh và dịch vụ ứng dụng Internet. Công ty con Huaxing Optoelectronics của họ được thành lập vào tháng 11/2019, với số vốn đăng ký là 18.34 tỷ NDT (khoảng 2.6 tỷ USD) và tổng vốn đầu tư là 44.3 tỷ NDT (khoảng 6.5 tỷ USD).

TCL sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình AMOLED dẻo vào Q4 2019 - Ảnh 2.

Trước đây, từng có thông tin cho rằng Huawei sẽ ra mắt TV 65 inch và sử dụng màn hình được sản xuất bởi Huaxing Optoelectronics. Trong khi đó, các mẫu TV 55 inch sẽ sử dụng màn hình của BOE, một công ty sản xuất màn hình khác đến từ Trung Quốc, hiện đang hợp tác với Huawei để cung cấp màn hình cho Mate 20 Pro. Hiện tại, Huawei đã đặt mục tiêu bán ra 10 triệu chiếc TV LCD trong năm nay.

Lê Long